ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย
ลิงค์สำรอง 1

ชื่อภาพยนตร์: 2:22 / เวลาเฉียดตาย
แนว/ประเภท: Action, Thriller
กำกับภาพยนตร์: Paul Currie
เขียนบทภาพยนตร์: Todd Stein (screenplay), Nathan Parker (screenplay)
นักแสดงนำ: Teresa Palmer, Michiel Huisman, Sam Reid
ความยาว: 98 นาที
MPAA เรทติ้ง : PG-13
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Lightstream Entertainment, Pandemonium, Screen Australia

ภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญ (ตามที่ระบุไว้ใน IMDb) ที่มาพร้อมชื่อแสนสั้น 2:22 หรือในชื่อไทยว่า เวลาเฉียดตายเป็นผลงานของผู้กำกับ Paul Currie โปรดิวเซอร์จาก Hacksaw Ridge (2016) มารับหน้าที่ทั้งกำกับและอำนวยการสร้างในเรื่องนี้

เรื่องราวของ Dylan (แสดงโดย Michiel Huisman หรือ Daario Naharis จากซีรีส์ ‘Game of Thrones’) หนุ่มเครางามมาดเซอร์ผู้ชื่นชอบความเป็นแพทเทิร์น เขามีหน้าที่จัดการจราจรในท่าอากาศยาน และมีความเชี่ยวชาญในงานสูงมาก ทว่า มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาเบลอไปชั่วขณะก่อนที่สติจะกลับคืนมา และยับยั้งเหตุเครื่องบินชนกันไว้ได้ แต่นั่นก็ทำให้เขาต้องถูกพักงาน

ระหว่างนั้น เขาได้พบกับสาวสวยในฝันที่เขาประทับใจตั้งแต่แรกเห็น เธอคือ Sarah (แสดงโดย Teresa Palmer) ก่อนที่ Dylan จะรู้ว่าเธอคือหญิงสาวบนเครื่องบินที่เกือบจะต้องตายเพราะเขานั่นเอง แต่ Sarah กลับคิดว่าเขาช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากนั้น เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับ Dylan ซ้ำ ๆ และแปลกมากขึ้นทุกที และมันเป็นสิ่งที่ผู้ชื่นชอบความเป็นแพทเทิร์นอย่างเขาจะต้องหาคำตอบ

…เพราะดูเหมือนว่า เหตุการณ์ต่าง ๆ จะเกิดขึ้นเมื่อนาฬิกาบอกเวลา 2:22

เนื้อหาของหนังมีความแฟนตาซีมาก ๆ และมีจุดเด่นคือนักแสดงนำที่เป็นที่รู้จัก ทั้งนางเอกสาวสวยตาคมและยิ้มหวาน Teresa Palmer ยอมรับว่าเธอมีเสน่ห์มาก ขณะที่ดารานำฝ่ายชายอย่าง Michiel Huisman หนุ่มหล่อมาดเซอร์ที่มาพร้อมเครางาม ๆ ซึ่งเคยทำเอาสาว ๆ แฟนซีรีส์ Game of Thrones ใจละลายมาแล้ว ยังมาแจกความฟินในซีนอาบน้ำที่ทำเอาเคลิ้มได้อีกต่างหาก

โทนของหนังเป็นแอ็คชั่นทริลเลอร์ที่มีรสหวาน จนเลี่ยนเกินไปในบางซีนด้วยซ้ำ และดูเหมือนมีความพยายามที่จะหักมุมให้คนดูรู้สึกเซอร์ไพรส์ แต่เพราะการดำเนินเรื่องที่ราบเรียบไม่สร้างความรู้สึกตื่นตัวตื่นเต้น ทำให้ไม่อินกับจุดหักมุมของหนังซึ่งก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เข้าใจอะไรยากนัก โชคดีที่มีพระนางหล่อสวยชวนมอง ที่พอจะดึงดูดได้บ้าง