ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย
ลิงค์สำรอง 1

Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

ชื่อภาพยนตร์: Master / 마스터 / Ma-seu-teo / ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว
แนว/ประเภท: Action, Crime, Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์: Cho Ui-seok (โจอุยซอก)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Cho Ui-seok, Kim Hyun-duk
นักแสดงนำ: Kang Dong-won, Kim Woo-bin, Lee Byung-hun
ความยาว: 143 นาที
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 6 เมษายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: M Pictures

Master เป็นหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมจากแดนกิมจิ ผลงานการกำกับของ Cho Ui-seok (โจอุยซอก) ผู้กำกับจาก Make It Big (2008) เรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างนายตำรวจหนุ่มกับนักธุรกิจพันล้านวอนผู้ฉ้อฉล ที่ชวนลุ้นไปกับเกมที่พลิกได้ตลอดช่วงเวลาไล่ล่าสุดระทึก ซึ่งถึงแม้ว่าเนื้อหาจะไม่ได้ถูกใจคอหนังเกาหลีกระแสหลัก แต่มีนักแสดงนำที่แฟนชาวไทยรู้จักมาเป็นตัวชูโรง ทั้ง ลี บยองฮอน, คังดังวอน, และ คิมอูบิน

เรื่องย่อ ‘Master’

มันเป็นเรื่องราวในโลกธุรกิจขายตรงรายใหญ่ที่ชื่อว่า One Network นำโดย จินฮยอนพิล (Lee Byung-hun/ลีบยองฮอน) ที่กำลังแผ่ขยายเครือข่ายกว้างไกลโยงใยไปถึงกลุ่มการเมือง สื่อมวลชน รวมไปถึงกระบวนการยุติธรรม 

มีเพียง หัวหน้าคิม (Kang Dong-won/คังดังวอน) แห่งหน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางการเงิน ที่หมายมั่นปั้นมือจะถอนรากถอนโคนธุรกิจ One Network และจับตัว จินฮยอนพิล เข้าคุกให้ได้ โดยส่วนหนึ่งของแผนการคือการส่งไส้ศึกอย่าง ปาร์คจางกุน (Kim Woo-bin/คิมอูบิน) เข้าไปในรังโจร เพื่อสืบและเก็บข้อมูลสำคัญจาก One Network มาให้ได้

ทว่า แผนการของหัวหน้าคิมอาจไม่สำเร็จได้ง่ายดาย เพราะคนอย่าง จินฮยอนพิล คงไม่ยอมให้ใครมาลูบคมง่าย ๆ เป็นแน่

หนังมีตัวละครเด่น ๆ อยู่แค่ 3 ตัวเท่านั้น ซึ่งมันเป็นข้อดีคือดูแล้วไม่สับสน เพราะทุกตัวมีคาแรกเตอร์ชัดเจน และลักษณะของการเดินเรื่องดูจะคาดเดาง่าย แต่เรื่องราวพร้อมที่พลิกตลบได้ตลอดเวลาน่าสนใจ หนังเน้นการชิงไหวชิงพริบกันระหว่าง หัวหน้าคิม และ จินฮยอนพิล แต่ก็ไม่ได้ละเลยฉากบู๊แอ็คชั่นไปเสียทีเดียว บทยังเปิดโอกาสให้หัวหน้าคิมได้โชว์บู๊อยู่บ้างในฉากขับรถไล่ล่า 

สำหรับเรื่องนี้ ทีมงานและนักแสดงข้ามน้ำข้ามทะเลไปถ่ายทำไกลถึงฟิลิปปินส์เพื่อให้ได้โลเคชั่นที่แปลกตาไปไม่เจริญตาอย่างเกาหลี แต่สิ่งที่ได้คือความลุ้นไปกับการชิงไหวชิงพริบ ที่คุ้มค่าแม้ว่าหนังจะไม่เน้นแอ็คชั่น และไม่จำเป็นต้องมีนางเอกหน้าใส ๆ หนังก็สนุกได้อย่างเหลือเชื่อ