ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังฟรี iPhone iPad iOS Android หนังต่างประเทศ หนังจีน พากษ์ไทย

Siam Square สยามสแควร์

Siam Square
ลิงค์สำรอง 1

Siam Square สยามสแควร์

ชื่อภาพยนตร์: สยามสแควร์
ผู้กำกับภาพยนตร์: ไพรัช คุ้มวัน
นักแสดงนำ: อิษยา ฮอสุวรรณ, ธนบดี ใจเย็น, ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล, มรกต หลิว, พลอย ศรนรินทร์, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
ความยาว: 111 นาที
แนว/ประเภท: Horror
เรท: ไทย/น15+, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 มีนาคม 2560
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวลดัน มีเดียมแรร์

ผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเอาใจคอหนังวัยรุ่น ที่ใช้สถานที่สุดฮิตอย่างศูนย์การค้าย่านสยามมาทำเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงความน่ากลัวของวิญญาณเด็กสาวที่หายตัวไป โดยได้ ป้อง ไพรัช คุ้มวัน มารับหน้าที่กำกับเต็มตัวเรื่องแรก ซึ่งต้องขอบอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดา

สยามสแควร์เป็นเรื่องราวลี้ลับของเด็กสาวคนหนึ่งชื่อ มณีรัตน์ แซ่จง หรือ นิด (พลอย ศรนรินทร์) ซึ่งหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาครั้งเกิดเหตุการณ์ไฟดับที่สยามสแควร์ในอดีต ไม่มีใครตามหาตัวเธอพบ ทุกคนต่างหมดหวังในการตามหาและสันนิษฐานว่าเธอได้ตายไปแล้ว โดยทิ้งความเฮี้ยนและความน่ากลัวไว้ในโรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งที่เล่าขานกันถึงเก้าอี้ตัวที่สองซึ่งเป็นที่นั่งประจำของเธอ นอกจากนี้ยังมีด้ายแดงพันไว้ที่โต๊ะที่ของเธออีกด้วย

แต่เรื่องราวซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความหลอนในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อ เมย์ (อุ้ม อิษยา) ทะเลาะกับ จุ๊บเล็ก (ต้นหลิว มรกต) เมย์ได้เดินออกจากห้องเรียนไปเพราะความเสียใจ ในห้องเหลือเพียงจุ๊บเล็กคนเดียวเท่านั้น ทว่า มีเสียงปริศนาดังมาจากหน้าห้องว่า “หาเฟรนด์ชิพเล่มนั้นให้เจอ” กลายเป็นว่าสมุดเฟรนด์ชิพเล่มแดงเล่มนั้น คือตัวการสำคัญที่ทำให้วิญญาณเด็กสาวยังคงวนเวียนอยู่ โดยที่เมย์และเพื่อน ๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นต่างก็ได้รับด้ายแดงที่ข้อมือเช่นเดียวกันกับจุ๊บเล็ก งานนี้คงต้องเป็นหน้าที่ของ เมย์ และเพื่อน ๆ ที่ต้องแก้ไขเพื่อเอาชีวิตรอดจากเรื่องราวสยองนี้

ขอบอกไว้เลยว่านี่ไม่ใช่หนังผีสยองขวัญที่สร้างความน่ากลัวชวนขนหัวลุก แต่นำเสนอเรื่องราวของมิตรภาพแท้และเทียมของวัยรุ่นในทุกยุคสมัย โดยรวมแล้ว สยามสแควร์ทำได้ทั้งหลอนทั้งน่าติดตาม แต่อาจมีบางฉากที่อาจทำให้คนดูสับสนกับการเล่าเรื่องแบบตัดสลับระหว่างย้อนเหตุการณ์ในอดีตกับเหตุการณ์ในยุคปัจจุบัน แต่ก็ถือเป็นหนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิงและดูน่าตื่นเต้นไม่น้อย

หนังใกล้เคียง

X


ดูหนังใหม่ก่อนใคร
Line ID : @nungmoviehd

line_at_friends

x